10 doanh nghiệp thuộc VRG được công bố là Doanh nghiệp bền vững


Ngày đăng: 08:21:14 - 27/11/2019

Các doanh nghiệp VRG nhận danh hiệu tại Lễ công bố

Các doanh nghiệp VRG nhận danh hiệu tại Lễ công bố

Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo Ban Tuyên giáo TW, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Lao động và Thương binh xã hội, Tổng liên đoàn Lao động, cùng các Bộ, ban ngành TW và 400 đại diện của các tổ chức trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp và đồng đảo cơ quan thông tấn báo chí.

Các đại biểu VRG tham dự Lễ công bố

Các đại biểu VRG tham dự Lễ công bố

Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) được tổ chức thường niên từ năm 2016 Theo sự chỉ đạo của Chính phủ. Chương trình đánh giá và công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ và sức lan toả nhất định trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Năm 2019, chương trình này thu hút sự tham gia đông đảo của 500 doanh nghiệp trên các lĩnh vực. Qua các hồ sơ tham dự, Ban tổ chức đã chọn 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững.

 Theo đó, 10 doanh nghiệp thuộc VRG được công bố Doanh nghiệp bền vững, bao gồm: Cao su Phú Riềng, Cao su Bình Long, Cao su Đồng Phú, Cao su Tân Biên, Cao su Dầu Tiếng, Cao su Phước Hoà, Cao su Tây Ninh, TCT Cao su Đồng Nai, Công ty Cổ phần chế biến gỗ Thuận An và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Tân Bình. Cao su Lộc Ninh đạt chuẩn bền vững.

Một số hình ảnh của các doanh nghiệp thuộc VRG nhận danh hiệu Doanh nghiệp bền vững 2019.

Đồng Phú

Cao su Đồng Phú nhận danh hiệu.

Tây ninh

5b2cdef7419eb8c0e18f

112ffeff619698c8c187

Cao su Tây Ninh nhận danh hiệu

df890c57933e6a60332f

fc8f625cfd35046b5d24

Cao su Bình Long là một trong 10 doanh nghiệp thuộc VRG nhận danh hiệu Doanh nghiệp bền vững 2019

Cao su Bình Long là một trong 10 doanh nghiệp thuộc VRG nhận danh hiệu Doanh nghiệp bền vững 2019

a93fffee608799d9c096

Chị Lê Thị Xuyến - Phó TGĐ Công ty CP Chế biến Gỗ Thuận An đại diện đơn vị nhận danh hiệu

Chị Lê Thị Xuyến – Phó TGĐ Công ty CP Chế biến Gỗ Thuận An đại diện đơn vị nhận danh hiệu

1359e48369ea90b4c9fb

Cao su Phú Riềng nhận danh hiệu

3a9788790510fc4ea501

Cao su Dầu Tiếng nhận danh hiệu 

6e87d75a4833b16de822

Các doanh nghiệp nhận giải

Năm 2019, Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững tiếp tục được sử dụng làm thang đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp, gồm có 98 chỉ tiêu ở ba lĩnh vực Kinh tế – Xã hội – Môi trường, trong đó 90% là các chỉ tiêu tuân thủ pháp luật. 

Thông qua việc cung cấp thông tin theo Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững, doanh nghiệp có thể hệ thống các thông tin về quản trị doanh nghiệp, bao gồm các quy trình, cách thức tổ chức quản lý, sản xuất, hiệu quả hoạt động, các quy định và văn bản pháp luật cần tuân thủ, từ đó có thể cải thiện và phát huy chiến lược phát triển bền vững.

Tại sự kiện,  VBCSD đã biểu dương 9 tác phẩm báo chí xuất sắc từ 100 bài dự thi viết về doanh nghiệp phát triền bền vững. Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng thư ký VCCI kiêm Phó Chủ tịch VBCSD cho biết: ” Thông qua Chương trình, VCCI mong muốn cổ vũ , động viên các cơ quan truyền thông với sức mạnh to lớn của mình có thể tham gia tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về giá trị, lợi ích của phát triển bền vững đến với xã hội nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng”.

THIÊN DI, Ảnh: CTV

(nguồn:tapchicaosu.vn)

KCN Tân Bình

Khối Khu Công nghiệp đóng góp lớn vào kết quả sản xuất kinh doanh của VRG


Ngày đăng: 08:19:22 - 27/11/2019

Khối KCN quyết tâm hoàn thành chương trình hoạt động đề ra trong năm 2020

Khối KCN quyết tâm hoàn thành chương trình hoạt động đề ra trong năm 2020

Khối thi đua Khu Công nghiệp gồm 9 đơn vị thành viên đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp thuộc VRG: Bắc Đồng Phú, Dầu Giây, Nam Tân Uyên, An Điền, Tân Bình, Long Khánh, Hố Nai, Đầu tư Sài Gòn VRG và KCN Cao su Bình Long. Địa bàn hoạt động của Khối thuộc vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ, gồm các tỉnh/thành: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, các chỉ tiêu thực hiện SXKD các đơn vị của Khối đều đạt kết quả khả quan. Tổng diện tích đất KCN của Khối là 5.028 ha, tổng diện tích khu dân cư là 117 ha. Diện tích cho thuê mới trong năm 2019 là 337 ha. Doanh thu toàn Khối là 3.369 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 838 tỷ đồng; tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ bình quân là 9,6%; nộp ngân sách 248 tỷ đồng; tiền lương bình quân trên 8,9 triệu đồng/người/tháng.

Theo đó, KCN Nam Tân Uyên có tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ cao nhất 293,6%. KCN Dầu Giây có tiền lương bình quân cao nhất trên 14 triệu đồng/người/tháng.

Chủ trì hội nghị

Chủ trì hội nghị

Công tác thi đua khen thưởng năm 2019 của Khối  được thực hiện hiệu quả, thiết thực như thi đua hoàn thành KH SXKD; Thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; tham gia các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm truyền thống Ngành Cao su VN, tham gia hội diễn nghệ thuật CNVC LĐ ngành cao su; tham gia Hội thao Khối thi đua số 13 lần III năm 2019; phát động CB CNVC LĐ tích cực hưởng ứng ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào các vùng bị thiên tai, bão lũ… Đặc biệt, Khối KCN đã lập quỹ xã hội cho các hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dự án vay vốn 2 năm không lãi để sản xuất và kinh doanh nhằm cho cuộc sống khá hơn.

“Khối đã tổ chức Ngày hội thể thao, gồm các môn: bóng đá mini, bóng bàn, cờ tướng, với kinh phí 123 triệu đồng. Song song đó, Khối cũng trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó là con CNLĐ các đơn vị thành viên gồm 27 suất, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, với tổng kinh phí 81 triệu đồng” – ông Phạm Phi Điểu – TGĐ KCN Bắc Đồng Phú, đơn vị khối trưởng báo cáo tại hội nghị.

Ông Phạm Phi Điểu – TGĐ KCN Bắc Đồng Phú, đơn vị khối trưởng báo cáo tại hội nghị

Ông Phạm Phi Điểu – TGĐ KCN Bắc Đồng Phú, đơn vị khối trưởng báo cáo tại hội nghị

Hội nghị đã thông qua kết quả chấm điểm và thống nhất đề nghị danh hiệu khen thưởng cho các đơn vị trong Khối. KCN Bắc Đồng Phú và KCN Tân Bình được đề xuất tặng Cờ thi đua Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp vì có những thành tích vượt trội trong SXKD và phong trào thi đua, Sài Gòn VRG và KCN Long Khánh nhận Cờ thi đua năm 2019 của VRG, KCN Dầu Giây và KCN Nam Tân Uyên nhận bằng khen của VRG.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó TGĐ KCN Bắc Đồng Phú, đơn vị khối trưởng báo cáo về công tác bình xét thi đua của Khối

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó TGĐ KCN Bắc Đồng Phú, đơn vị khối trưởng báo cáo về công tác bình xét thi đua của Khối

Tại hội nghị, Khối KCN đã kết giao ước thi đua và đề ra chương trình hoạt động của Khối năm 2020. Công ty CP KCN Long Khánh làm khối trưởng và Công ty CP KCN Tân Bình làm khối phó. Năm 2020, Khối KCN sẽ tiếp tục đẩy mạnh cá phòng trào thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD; hoạt động tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt chỉ thị số 05 – CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát động CBCNV LĐ tích cực hưởng ứng ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa; phong trào thi đua sáng kiến sáng tạo cải tiến kỹ thuật để đưa SXKD của đơn vị về trước kế hoạch, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận, đưa đời sống NLĐ ngày càng được nâng cao.

Ông Nguyễn Văn Phước – Phó TGĐ Công ty CP KCN Long Khánh, đơn vị khối trưởng năm 2020 phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Phước – Phó TGĐ Công ty CP KCN Long Khánh, đơn vị khối trưởng năm 2020 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phan Viết Phùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Thi đua VRG, nhận xét: “Kết quả sản xuất kinh doanh của VRG có sự đóng góp rất lớn của Khối KCN. Năm 2019, Khối KCN có diện tích cho thuê mới là 337 ha, lợi nhuận 838 tỷ đồng. Đây là Khối có tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ cao nhất của VRG. Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh thì các đơn vị trong khối thi đua đã thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện, an sinh xã hội, tham gia đầy đủ các hoạt động VHVN – TDTT do địa phương và VRG tổ chức. Lãnh đạo VRG luôn quan tâm, hỗ trợ để khối hoạt động hiệu quả. Trong thời gian tới, Khối cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thi đua khen thưởng, xứng đáng với những kết quả đã đạt được”.

Ông Phan Viết Phùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thi đua phát biểu tại hội nghị

Ông Phan Viết Phùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Thi đua phát biểu tại hội nghị

“VRG đã có bài hát truyền thống ngành: Cao su Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, đề nghị các đơn vị Khối KCN tích cực tuyên truyền rộng rãi đến NLĐ ca khúc truyền thống và các bài hát về ngành cao su bằng nhiều hình thức thiết thực” – ông Phùng, nhấn mạnh.

Khối KCN ký kết giao ước thi đua năm 2020

Khối KCN ký kết giao ước thi đua năm 2020

TRẦN HUỲNH

(nguồn:tapchicaosu.vn)

KCN Tân Bình

 

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐẾN KCN TÂN BÌNH

TÀI LIỆU KCN TÂN BÌNH

Download Tan Binh IP Brochure:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tiếng Việt & English:

Nhân (Mr.) - 0918 590 887

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype:  nhan.tbip

Lê Hoàng (Mr.) - 0968 614 460

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype: hoang.le.mktg

文:

万莉莉 (Ms.) - 0917 61 61 25

业务企划部

Wechat ID: seiko226763

Skype: wanlixo

LIÊN KẾT WEBSITE


THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

  • Đang truy cập: mod_vvisit_counter mod_vvisit_counter