Doanh nhân, quản lý trẻ VRG đóng góp tích cực cho sự lớn mạnh của Hội Doanh nhân trẻ VN


Ngày đăng: 09:28:42 - 11/05/2019

Với những hoạt động nổi bật, Hội DNT VRG được nhận cờ  xuất sắc của Trung ương Hội

Với những hoạt động nổi bật, Hội DNT VRG được nhận cờ xuất sắc của Trung ương Hội

Hội Doanh nhân trẻ Tập đoàn hiện có 435 hội viên tham gia sinh hoạt. Nhiệm kỳ 2016 – 2019 diễn ra trong bối cảnh ngành Cao su Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Đứng trước những khó khăn, hội viên các đơn vị thành viên đã phát huy được tính năng động, sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và có chiến lược phát triển doanh nghiệp, góp phần cùng VRG vượt qua khó khăn.

Hội doanh nhân trẻ VRG đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết lập được mối quan hệ tốt với hội viên và giữa các hội với nhau. Hội đã giới thiệu được 1 hội viên là anh Trần Công Kha – Phó Tổng Giám đốc VRG tham gia Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam Khóa IV,V&VI.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đoàn chủ tịch Đại hội

Hội thường niên đề cử, giới thiệu thành công các sản phẩm ưu việt, các hội viên ưu tú đến từ các doanh nghiệp thành viên tham gia các giải thưởng uy tín của Trung ương như giải thưởng “Sao Đỏ” toàn quốc, giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt”, tham gia các chương trình xúc tiến thương mại.

Thông qua sự giới thiệu, đề cử của Hội, các sản phẩm thương hiệu của nhiều công ty cao su đã vinh dự nhận giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt”. Riêng VRG đã vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam nhiều năm liền.

Thông qua hoạt động Hội, nhiều doanh nghiệp đã khẳng định được thương hiệu, từng bước vươn lên trở thành thương hiệu tầm cỡ quốc gia và khu vực. Đặc biệt, Hội đã duy trì hiệu quả giải thưởng “Sao Vàng Cao su” do Hội sáng lập. Nhiều doanh nhân trẻ sau khi được tôn vinh qua giải thưởng “Sao Vàng Cao su” đã được đề bạt giữ các chức vụ lãnh đạo chủ chốt tại các đơn vị.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Hội DNT VRG còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, các chương trình trợ giúp xã hội, phát triển cộng đồng như: chương trình “Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện”, xuân biên giới”. Hỗ trợ kinh phí xây dựng điểm trường học, thăm, tặng quà quân dân huyện đảo Trường Sa, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, xây dựng nhà nhân ái, tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Lào, Campuchia… Tổng kinh phí thực hiện là 1.470.000.000 đồng.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội DNT VRG tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, hội viên, Đồng hành và hỗ trợ Doanh nhân trẻ, thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, tổ chức các Hoạt động xã hội hướng tới cộng đồng, văn hóa văn nghệ thể dục thể thao.

Anh Đặng Hồng Anh nhấn mạnh: “Trong nhiệm kỳ, hội đã triển khai được nhiều hoạt động ý nghĩa cho hội viên như: các hoạt động đào tạo, xúc tiến thương mại, giao thương trong và ngoài nước. Tôi đặt biệt ghi nhận hai hoạt động mà Hội vẫn duy trì và giữ vững đó là giải thưởng sao vàng cao su và các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Nội dung hoạt động trong nhiệm kỳ mới của Hội bám sát tình hình thực tiễn, thiết thực với nhu cầu, nguyện vọng của hội viên. Tôi tin tưởng rằng Hội sẽ hoàn thành mục tiêu, nâng cao sức mạnh của Hội DNT VRG, qua đó nâng cao sức mạnh của phong trào DNT Việt Nam”.

Anh Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Anh Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội DNT Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT VRG cho rằng: “Nhiệm kỳ qua, Hội DNT VRG đã hoạt động rất tốt, khẳng định được vị thế, vai trò và đóng góp cho sự phát triển của ngành Cao su. Hội DNT là nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các thành viên. Hội DNT là nguồn lực cán bộ quan trọng các cấp.  Hoạt động của Hội luôn gắn liền với hoạt động của Hội DNT Việt Nam, của Đoàn Khối Doanh nghiệp TW. Trong nhiệm kỳ tới, hoạt động của Hội cần tiếp tục bám sát chiến lược phát triển của ngành. Hội cần duy trì mối quan hệ với phong trào Doanh nghiệp trẻ cả nước, đặc biệt là các hội trên địa bàn có cao su đứng chân”.

Chủ tịch VRG Trần Ngọc  Thuận phát biểu chỉ đạo đại hội

Chủ tịch VRG Trần Ngọc Thuận phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội lần này đã hiệp thương bầu Ủy ban Hội DNT VRG khóa VI nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 51 thành viên. Anh Huỳnh Kim Nhựt – Phó TGĐ Công ty CPCS Phước Hòa, TGĐ Công ty CP KCN Tân Bình được bầu làm Chủ tịch Hội DNT VRG.

Ủy ban Hội DNT VRG khóa VI nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt đại hội

Ủy ban Hội DNT VRG khóa VI nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt đại hội

VRG tặng bức trướng cho Hội DNT VRG

VRG tặng bức trướng cho Hội DNT VRG

Ủy ban TW hội DNT Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự phát triển phong trào DNT Việt Nam cho TGĐ VRG Huỳnh Văn Bảo

Ủy ban TW hội DNT Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự phát triển phong trào DNT Việt Nam cho TGĐ VRG Huỳnh Văn Bảo

Nhiều cá nhân được nhận bằng khen của TW hội DNT Việt Nam

Nhiều cá nhân được nhận bằng khen của TW Hội DNT Việt Nam

Trước đó, sáng ngày 10/5, đoàn Đại biểu đã báo công dâng bác tại Khu Di tích lịch sử Kim Liên

Trước đó, sáng ngày 10/5, đoàn Đại biểu đã báo công dâng bác tại Khu Di tích lịch sử Kim Liên

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu Di tích lịch sử Kim Liên

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu Di tích lịch sử Kim Liên

ĐÀO PHONG

KCN Tân Bình

(nguồn: tapchicaosu.vn)

IMF dự báo tăng trưởng toàn cầu thấp nhất kể từ khủng hoảng 2008


Ngày đăng: 15:27:24 - 11/04/2019

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008, trong bối cảnh triển vọng hầu hết nền kinh tế phát triển u ám hơn và khả năng tăng thuế từ Mỹ gây áp lực lên hoạt động thương mại toàn cầu.

Các container tại một cảng biển ở California (Mỹ). Ảnh: Reuters

Các container tại một cảng biển ở California (Mỹ). Ảnh: Reuters

Trong dự báo mới nhất của IMF, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,3% trong năm nay, giảm so với mức 3,5% được cơ quan này đưa ra trong tháng 1/2019 và 3,9% hồi giữa năm ngoái. Đây cũng là mức tăng trưởng thấp nhất kể từ khi nền kinh tế thế giới bước vào suy thoái và là lần hạ dự báo thứ ba trong 6 tháng gần đây.

"Đây là thời điểm nhạy cảm" của nền kinh tế toàn cầu, Gita Gopinath, Chuyên gia kinh tế trưởng của IMF cho biết tại cuộc họp báo ở Washington. Triển vọng năm tới cũng khá bấp bênh, theo đánh giá từ chuyên gia IMF.

Khối lượng hàng hóa và dịch vụ giao thương trên toàn cầu được dự báo tăng trưởng 3,4% trong năm nay, yếu hơn mức 3,8% của năm 2018 và giảm so với dự báo 4% được IMF đưa ra trước đó.

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu kỳ vọng phục hồi trong nửa cuối năm nay, trước khi đạt đỉnh 3,6% từ năm 2020.

Những diễn biến tích cực đã cải thiện tâm lý của nhà đầu tư về triển vọng kinh tế toàn cầu trong vài tuần gần đây, trong đó có quyết định trì hoãn nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dữ liệu sản xuất lạc quan của Trung Quốc và mức tăng vượt dự báo của thị trường lao động Mỹ.

Tuy nhiên, IMF vẫn cảnh báo rủi ro đang nghiêng về hướng suy giảm với hàng loạt mối đe dọa đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó phải kể đến khả năng đàm phán thương mại Mỹ - Trung đổ vỡ và Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có một thỏa thuận chuyển giao.

"Trong bối cảnh đà tăng trưởng toàn cầu chậm lại và thiếu dư địa chính sách để chống suy thoái, việc tránh đưa ra những chính sách sai lầm, vốn có thể gây hại tới hoạt động kinh tế, là ưu tiên chính", IMF nhận định.

Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde cũng cảnh báo nền kinh tế thế giới đang đối mặt với "thời điểm nhạy cảm" khi các bộ trưởng tài chính và nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương chuẩn bị gặp nhau tại Washington để tham dự cuộc họp giữa IMF và Ngân hàng Thế giới (WB).

Các cuộc đàm phán thương mại căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc làm gia tăng kỳ vọng hai bên tiến tới một thỏa thuận, nhưng các chuyên viên phân tích vẫn còn lo ngại về diễn biến kinh tế toàn cầu. Tuần trước, người đứng đầu IMF cho biết không có khả năng suy thoái sẽ xảy ra trong ngắn hạn.

Ngoài tăng trưởng kinh tế thế giới, IMF cũng hạ dự báo tăng trưởng của một loạt nền kinh tế dẫn đầu.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm nay xuống 2,3%, giảm 0,2 điểm phần trăm so với dự báo tháng 1/2019. Việc hạ dự báo phản ánh những tác động từ tình trạng đóng cửa một phần Chính phủ Mỹ, cũng như đà tăng chậm hơn dự báo của chi tiêu công. Tuy nhiên, IMF lại nâng dự báo tăng trưởng của Mỹ trong năm 2020 lên 1,9%, tăng 0,1 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Ngoài Mỹ, IMF cũng hạ dự báo tăng trưởng của khu vực đồng euro, Anh, Nhật Bản và Ấn Độ, nhưng nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc.

Minh Sơn (Theo Bloomberg)

KCN Tân Bình

(nguồn: vnexpress.net)

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐẾN KCN TÂN BÌNH

 

TÀI LIỆU KCN TÂN BÌNH

Download Tan Binh IP Brochure:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tiếng Việt & English:

Nhân (Mr.) - 0918 590 887

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype:  nhan.tbip

Lê Hoàng (Mr.) - 0968 614 460

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype: hoang.le.mktg

文:

万莉莉 (Ms.) - 0917 61 61 25

业务企划部

Wechat ID: seiko226763

Skype: wanlixo

LIÊN KẾT WEBSITE


THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

  • Đang truy cập: mod_vvisit_counter