Mỹ nói gần như giải quyết xong điểm nghẽn đàm phán với Trung Quốc


Ngày đăng: 15:26:08 - 11/04/2019

"Chúng tôi gần như đã thống nhất được về cơ chế giám sát thực hiện thỏa thuận. Cả hai bên sẽ lập văn phòng giám sát để giải quyết các vấn đề phát sinh. Đây là điểm hai nước đều rất coi trọng", Mnuchin cho biết trên CNBC hôm qua. Ông và Đại diện Thương mại Mỹ - Robert Lighthizer là những người dẫn đầu đoàn đàm phán Mỹ trong các cuộc gặp với phía Trung Quốc.

Dù vậy, Mnuchin từ chối cho biết liệu Mỹ có sử dụng thuế nhập khẩu làm công cụ gây sức ép lên Trung Quốc hay không. Trước đó, Tổng thống Mỹ - Donald Trump cho biết thuế nhập khẩu áp lên 250 tỷ USD hàng Trung Quốc có thể vẫn được duy trì, kể cả sau khi hai nước đạt thỏa thuận. Trung Quốc thì vẫn đang đàm phán để gỡ bỏ các thuế này.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Steven Mnuchin trong một phiên điều trần. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Tài chính Mỹ - Steven Mnuchin trong một phiên điều trần. Ảnh: Reuters

Mnuchin cũng nhận định cuộc gặp của ông với Phó thủ tướng Trung Quốc – Lưu Hạc hôm thứ Ba "rất hữu ích". "Chúng tôi đã nói chuyện đến nửa đêm, và lên kế hoạch cho cuộc gọi tiếp theo vào sáng hôm sau. Hai bên vẫn còn nhiều vấn đề quan trọng cần giải quyết, nhưng đang nỗ lực rất nhiều để đạt thỏa thuận", ông cho biết.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế nhập khẩu lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa của nhau suốt 9 tháng qua. Tuần trước, ông Trump cho biết thỏa thuận có thể đạt được trong vòng 4 tuần sau đó. Tuy vậy, Mnuchin không đưa ra mốc thời điểm nào cụ thể.

"Chúng tôi hy vọng có thể hoàn thành việc này nhanh chóng, nhưng không có hạn chót nào cả. Nếu làm được, đây sẽ là thay đổi đáng kể nhất trong quan hệ kinh tế Mỹ - Trung Quốc suốt 40 năm qua. Trung Quốc mở cửa thị trường kèm theo các cải tổ cấu trúc sẽ là cơ hội khổng lồ cho doanh nghiệp và người lao động Mỹ", ông nhận định.

Hà Thu (theo CNBC)

KCN Tân Bình

(nguồn: vnexpress.net)

Vượt Nhật Bản, Hồng Kông thành thị trường chứng khoán lớn thứ ba thế giới


Ngày đăng: 15:24:31 - 11/04/2019

Theo số liệu của Bloomberg, Hồng Kông đã vượt qua Nhật Bản trở thành thị trường chứng khoán lớn thứ 3 thế giới về vốn hoá, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc đại lục.

Tính đến ngày thứ Ba (9/4), vốn hoá của thị trường chứng khoán Hồng Kông đạt 5.780 tỷ USD, so với 5.760 tỷ USD của chứng khoán Nhật Bản, theo số liệu được tổng hợp bởi Bloomberg.

Từ đầu năm đến nay, chỉ số Hang Seng của chứng khoán Hồng Kông đã tăng 17%. Chỉ số này đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba ở mức cao nhất kể từ ngày 15/6 năm ngoái. Cổ phiếu của hãng internet khổng lồ Tencent là động lực chính của Hang Seng với mức tăng 22%. Theo sau là cổ phiếu AIA Group và Ping An Insurance Group của Trung Quốc. Trong khi đó, chỉ số Topix của thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng 8,3% trong cùng kỳ.

Từ đầu năm đến nay, vốn hoá của thị trường chứng khoán Hồng Kông đã tăng 937 tỷ USD, chủ yếu nhờ chỉ số Hang Seng bước vào trạng thái thị trường giá lên (bull market) vào tuần trước. Các cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông đều tăng trưởng tốt nhờ tâm lý lạc quan chung về thị trường chứng khoán Trung Quốc đại lục.

 

Trong khi đó, chứng khoán Nhật Bản tăng thêm 371 tỷ USD vốn hoá từ đầu năm. Lần cuối thị trường chứng khoán Hồng Kông vượt qua Nhật Bản về vốn hoá là vào tháng 4/2015, nhưng chỉ duy trì được trong 2 tháng.

Vượt Nhật Bản, Hồng Kông thành thị trường chứng khoán lớn thứ ba thế giới - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Hồng Kông vượt Nhật Bản về vốn hoá - Nguồn: Bloomberg.

Thị trường chứng khoán Hồng Kông và Nhật Bản đều đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư trong sắc đỏ do động thái hạ triển vọng kinh tế toàn cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sau khi Mỹ doạ đánh thuế lên hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU).

Chỉ số Hang Seng giảm 0,1%, dù vẫn đóng cửa trên mức 30.000 điểm thiết lập hồi đầu tháng. Trong khi đó, chỉ số Topix giảm 0,7%.

KCN Tân Bình

(nguồn: cafef.vn)

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐẾN KCN TÂN BÌNH

 

TÀI LIỆU KCN TÂN BÌNH

Download Tan Binh IP Brochure:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tiếng Việt & English:

Nhân (Mr.) - 0918 590 887

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype:  nhan.tbip

Lê Hoàng (Mr.) - 0968 614 460

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype: hoang.le.mktg

文:

万莉莉 (Ms.) - 0917 61 61 25

业务企划部

Wechat ID: seiko226763

Skype: wanlixo

LIÊN KẾT WEBSITE


THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

  • Đang truy cập: mod_vvisit_counter mod_vvisit_counter