Tìm ra cách biến khối u thành "nhà máy vắc-xin" tiêu diệt ung thư


Ngày đăng: 15:23:03 - 11/04/2019

Phương thuốc do Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai, New York (Mỹ) nghiên cứu đã thành công trong thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên các bệnh nhân ung thư hạch không Hodgkin - một dạng ung thư hệ thống miễn dịch, theo bài công bố mới trên tạp chí khoa học Nature.

Tìm ra cách biến khối u thành nhà máy vắc-xin tiêu diệt ung thư - Ảnh 1.

Phương thuốc mới biến chính khối u thành "nhà máy sản xuất vắc-xin ung thư" -ảnh: SHUTTERSTOCK.

Các nhà khoa học đã tiêm thẳng vào khối u chính một chất kích thích miễn dịch. Liều thuốc biến khối u này thành một "nhà máy sản xuất vắc-xin", nó liên tục tuyển một dạng tế bào miễn dịch gọi là tế bào đuôi gai. Sau đó, khối u trải qua xạ trị liều thấp, để rồi lại được tiêm chất kích thích miễn dịch thứ 2, nhằm giúp khối u có khả năng "đào tạo" để các tế bào đuôi gai đã tuyển đủ khả năng quét sạch các khối u "con" khắp cơ thể bệnh nhân.

Nghiên cứu đã thành công trong thử nghiệm lâm sàng quy mô nhỏ trên 11 bệnh nhân bị ung thư hạch không Hodgkin đang cận kề cái chết và một số bệnh nhân đã thuyên giảm hoàn toàn trong vòng nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm

 

Theo Tiến sĩ Joshua Brody, giám đốc Chương trình Liệu pháp Miễn dịch Ung thư hạch tại Viện Ung thư Tisch, đơn vị nghiên cứu ung thư quốc gia thuộc Trường Y khoa Icahn - tác giả chính của công trình, phương pháp này hoạt động như một vắc-xin tại chỗ và có ý nghĩa rộng với nhiều loại ung thư.

Trước đó, nó đã chứng minh hiệu quả rất tốt trong thử nghiệm động vật, có tác dụng mạnh hơn gấp 3 lần so với phương pháp miễn dịch theo hướng phong tỏa và kiểm soát khối u.

Sắp tới, các bác sĩ sẽ thử nghiệm lâm sàng thêm trên nhiều bệnh nhân ung thư hạch, ung thư vú, ung thư vùng đầu và cổ. Một số thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cũng đang được khởi động cho ung thư gan và buồng trứng.

 (Theo Live Science, Daily Mail)

KCN Tân Bình

(nguồn: cafef.vn)

KCN Tân Bình cho thuê được trên 191 ha


Ngày đăng: 08:59:34 - 16/01/2019

CSVNO- Từ năm 2014 đến nay Khu Công nghiệp Tân Bình đã cho thuê được 191,97 ha, chiếm 78,5% diện tích đất thương phẩm, thu hút 61 dự án.
Hạ tầng KCN Tân Bình được đầu tư đồng bộ

Hạ tầng KCN Tân Bình được đầu tư đồng bộ

Tổng vốn đầu tư của các doanh nghiệp tại KCN Tân Bình gồm: các doanh nghiệp trong nước là 1.164 tỷ đồng, các doanh nghiệp nước ngoài là 104,08 triệu USD.

Vị trí địa lý KCN Tân Bình gần trung tâm hành chính tập trung của tỉnh Bình Dương, có nhiều tuyến giao thông thuận tiện, thông suốt, kết nối với các trục giao thông quan trọng của khu vực như Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc lộ 1A, 13, 14, 22, 51; đường vành đai 3,4 rất thuận lợi cho việc vận chuyển và giao dịch.

Nền hạ tầng đất cứng, rất thuận lợi cho việc xây dựng nhà máy công nghiệp của các doanh nghiệp do giảm được chi phí đầu tư trong xây dựng. Hơn nữa, KCN Tân Bình nhận được sự ủng hộ cao của các cấp lãnh đạo như Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG), Công ty Cao su Phước Hòa (PHR), các ban ngành tỉnh Bình Dương,… và chính quyền địa phương.

Tháng 3/2014,  KCN Tân Bình bắt đầu triển khai đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, và cũng trong năm đó, công  ty đã cho thuê 8 ha đất thương phẩm và thu hút được 2 dự án với tổng vốn đầu tư là 70 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư liên tục xây dựng xưởng sản xuất

Các nhà đầu tư liên tục xây dựng xưởng sản xuất

Song song với những hợp đồng thuê đất các nhà đầu tư đã ký kết, năm 2018 KCN Tân Bình có 17 dự án đi vào hoạt động sản xuất, 19 dự án triển khai xây dựng nhà máy. Theo đó, tính từ năm 2014 đến nay KCN này có 26 dự án đã đưa vào hoạt động sản xuất (trong đó có 19 dự án trong nước và 7 dự án nước ngoài); các nhà đầu tư đang triển khai xây dựng là 19 dự án (trong đó có 7 dự án trong nước và 12 dự án nước ngoài), 16 dự án chưa xây dựng; thu hút 2.500 lao động.

Với tỉ lệ lấp đầy nhanh như vậy, tổng doanh thu KCN Tân Bình năm 2018 đạt 151,634 tỷ đồng, vượt 3,77% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế 80,09 tỷ đồng, vượt 10,68 % kế hoạch; tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên vốn điều lệ đạt 50,05%; nộp ngân sách 83,7 tỷ đồng; lương bình quân 49 lao động toàn công ty đạt 7,9 triệu đồng/người/tháng; và dự kiến chia cổ tức 15%/mệnh giá.

NG. CƯỜNG
KCN Tân Bình

(nguồn: tapchicaosu.vn)

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐẾN KCN TÂN BÌNH

 

TÀI LIỆU KCN TÂN BÌNH

Download Tan Binh IP Brochure:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tiếng Việt & English:

Nhân (Mr.) - 0918 590 887

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype:  nhan.tbip

Lê Hoàng (Mr.) - 0968 614 460

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype: hoang.le.mktg

文:

万莉莉 (Ms.) - 0917 61 61 25

业务企划部

Wechat ID: seiko226763

Skype: wanlixo

LIÊN KẾT WEBSITE


THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

  • Đang truy cập: mod_vvisit_counter