Vì sao Bình Dương là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư?


Ngày đăng: 10:12:56 - 05/10/2018

Tầm nhìn dài hạn

Để thực hiện mục tiêu xây dựng Bình Dương trở thành một đô thị công nghiệp xanh - sạch - đẹp; là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội và đầu mối giao thông quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hướng đến một thành phố thông minh, tỉnh Bình Dương đã từng bước quy hoạch, xây dựng các đô thị theo hướng văn minh, hiện đại. Để đạt được mục tiêu đề ra, Bình Dương đã chủ động mời gọi bạn bè quốc tế tham gia giúp đỡ trên tinh thần đôi bên cùng có lợi.

Điều này được cụ thể hóa thông qua việc mới đây Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA) đồng ý để Bình Dương trở thành thành viên chính thức của tổ chức tầm cỡ thế giới này. Đặc biệt hơn, chỉ vừa mới được gia nhập WTA, Bình Dương lại được tổ chức này tin tưởng để đăng cai sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập WTA trên đất Bình Dương. Điều này sẽ giúp Bình Dương có cơ hội để mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế, phát huy có hiệu quả trong việc triển khai đề án thành phố thông minh trong tương lai.

Nhìn tổng quan, có thể thấy, diện mạo Bình Dương thay đổi nhanh chóng. Trong đó, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, khang trang, các công trình được đầu tư xây dựng hiện đại, thành phố mới Bình Dương được quy hoạch bài bản, đẳng cấp quốc tế. Với tư duy phát triển bền vũng, lâu dài, Bình Dương đã khiến giới đầu tư trong và ngoài nước chú ý tìm đến.

Vì sao Bình Dương là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư? - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm khu nhà ở xã hội do Tổng công ty Becamex IDC đầu tư tại thành phố mời Bình Dương

Theo các chuyên gia kinh tế, việc nhà đầu tư tìm đến Bình Dương là điều hiển nhiên. Bởi nhẽ, nơi đây đầu tư giao thông thông thoáng, kết nối với các tỉnh, thành phố lân cận, điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng lưu thông hàng hóa đến và đi. Được biết, ngoài việc phát triển hệ thống giao thông đường bộ như quốc lộ 13, đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, vành đai 3, vành đai 4,... mới đây, Bình Dương xúc tiến kế hoạch xây dựng tuyến metro nối với TPHCM. Bình Dương đang nghiên cứu phương án vận chuyển hàng hóa đường sắt, hình thành hệ thống logistics thông minh, mở rộng cảng sông, cảng cạn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của tỉnh này.

Mặt khác, Bình Dương còn chú trọng xây dựng dịch vụ như: trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị - triển lãm quốc tế, khu vui chơi giải trí, bệnh viện quốc tế, trường học quốc tế. Đặc biệt, xung quanh khu vực thành phố mới Bình Dương, hiện nay đã hình thành đầy dịch vụ từ giáo dục, y tế, văn hóa, thương mại cho đến vui chơi giải trí, từ nhà ở xã hội cho đến căn hộ cao cấp đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và cả lực lượng chuyên gia, doanh nhân trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống.

Bình Dương đang đi đúng hướng

Từ khi tách ra từ tỉnh Sông Bé vào năm 1997, với những chính sách phát triển kinh tế cực kỳ thông thoáng, Bình Dương phát triển mạnh mẽ và dần được biết đến là một tỉnh phát triển công nghiệp bậc nhất Việt Nam. Có thể thấy, trong những năm qua, Bình Dương liên tục phát triển, thu hút đầu tư có tính hiệu quả rất lớn. Được biết, đến giữa tháng 8/2018 Bình Dương đã thu hút 3.420 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký là 31.223 tỷ USD, xếp thứ 3 cả nước sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Vì sao Bình Dương là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư? - Ảnh 2.

Trung tâm hành chính tập trung và khu triển lãm quốc tế tại thành phố mới Bình Dương

Theo báo cáo của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) cho thấy đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Chính phủ và khu vực tư nhân tại Việt Nam đạt bình quân 5,7% GDP/năm trong những năm gần đây, cao nhất Đông Nam Á. Xét trong khu vực châu Á chỉ đứng sau mức 6,8% của Trung Quốc. Xét về góc độ ở Việt Nam, Bình Dương là tỉnh đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng để thu hút FDI và nằm trong tóp địa phương có vốn đầu tư lớn nhất.

Để đạt được kết quả như bây giờ, Bình Dương đã đi đúng hướng khi tiên phong đầu tư các khu công nghiệp, đó là tiền đề để giới đầu tư nước ngoài chú ý tìm đến. Trong đó, thành quả công nghiệp phải nhắc đến khu công nghiệp Việt Nam - Singapoe (VSIP), đầu tiên được triển khai tại Bình Dương năm 1996 dựa hình thành trên nền tảng hữu nghị hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore năm 1994.

Được biết, VSIP I Bình Dương hiện thu hút hàng tỷ USD, tạo việc làm cho hàng trăm ngàn lao động. Với thành công của VSIP 1, 10 năm sau xuất hiện VSIP II Bình Dương cũng thu hút được hàng trăm dự án đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đầu tư hàng tỷ USD. Cũng có thể nói, để có kết quả trên, là sự nỗ lực cải cách hành chính mạnh mẽ, theo hướng giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân và doanh nghiệp của Bình Dương trong thời gian qua.

Vì sao Bình Dương là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư? - Ảnh 3.

Một góc Bình Dương

Việc Trung tâm Hành chính công tập trung ở Bình Dương ra đời đã vận hành hiệu quả, cung cấp dịch vụ cho người dân và doanh nghiệp chuyên nghiệp, nhanh chóng và thân thiện. Tỉnh Bình Dương đã thí điểm hình thức người dân và doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ thủ tục hành chính ngay tại nhà, doanh nghiệp có thể đăng ký lịch làm việc với cơ quan Nhà nước qua email, gửi thư xin lỗi trong trường hợp quá hạn quy định.

Theo Hương Chi

Tiền phong

KCN Tân Bình

(nguồn: cafef.vn)

Câu hỏi của bạn trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng


Ngày đăng: 15:00:11 - 11/09/2018

Khoảng 1/3 Diễn đàn về Khởi nghiệp sáng tạo: ASEAN 4.0 được lấp đầy bởi các sinh viên Việt Nam. Họ đến để lắng nghe về tương lai công nghệ sẽ thay đổi cuộc đời mình như thế nào.

"Hãy đừng tin vào những gì chúng tôi chia sẻ vì đó là những thứ chúng tôi tin ngày hôm nay, thậm chí, nó là vì lợi ích của chúng tôi", ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch VNG nói.

Sự thay đổi là chóng mặt, điều này liên tục được các diễn giả khẳng định, nhằm bày tỏ cho những người trẻ Việt Nam rằng, họ cần phải có cách học, cách tiếp nhận mới, chứ không máy móc hay học theo một thứ cố định nào.

Cường, sinh viên ĐH Bách Khoa, là người đầu tiên đặt câu hỏi. Đáp lại gợi ý nói bằng tiếng Việt của Biên tập viên Amrita Cheema, Cường giao tiếp bằng tiếng Anh.

"Công nghiệp mới tạo nhiều công việc hơn nhưng người trẻ cần làm gì để thích ứng?", Cường hỏi.

Câu hỏi của bạn trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Syed Saddiq là người nhận câu hỏi này. Vị bộ trưởng 25 tuổi của Malaysia cho rằng từ "thích ứng" là không nên dùng, ông cho biết có một chiến lược khác.

"Tôi tin rằng người trẻ không cần thích ứng", ông nói. Bởi "thích ứng" là cách làm việc bình thường, theo quy tắc, mà ở đó những người trẻ bị đánh giá thấp hơn do thiếu kinh nghiệm.

Câu hỏi của bạn trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng - Ảnh 2.

Do vậy, người trẻ cần suy nghĩ khác đi, cần làm việc vượt qua khuôn khổ bình thường. Và khi tập trung nghĩ về điều này, những sinh viên, như Cường, có thể tìm thấy ý tưởng, đam mê khi kỷ nguyên mới chuyển mình.

"Thế hệ trẻ cần gì trong 10 năm tới?", Bộ trưởng Syed Saddiq đặt vấn đề và đề nghị các bạn sinh viên suy nghĩ. Ông cũng nói rằng thế hệ trẻ là thế hệ chấp nhận rủi ro với sự nhiệt tình, tham vọng và đam mê sôi sục. Và chỉ như vậy, họ mới có chỗ đứng thay gì đuổi theo một sự thích ứng.

Một bạn gái, tóc ngắn, đã rất tự tin đặt câu hỏi cho ông Rajan Anandan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ.

Câu hỏi của bạn trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng - Ảnh 3.

"Ông nói rằng ông thích Việt Nam, vậy tại sao Google chưa có văn phòng tại Hà Nội?", bạn này đặt câu hỏi và khẳng định rằng Việt Nam nói chung và Hà Nội có nhiều tài năng không kém bất cứ quốc gia này.

"Tôi hứa với ông về điều này", bạn gái nói.

Câu hỏi này đã khiến cả hội trường cười phá lên thú vị. Vị Bộ trưởng Malaysia cũng bật cười tán thưởng trước câu nói này.

Câu hỏi của bạn trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng - Ảnh 4.

Thậm chí ông quay hẳn về phía đại diện Google như chờ đợi phần hồi đáp.

 
Câu hỏi của bạn trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng - Ảnh 5.

Trả lời, ông Rajan Anandan khẳng định Việt Nam là quốc gia vô cùng quan trọng với lượng người dùng Internet hơn 50 triệu người, nhiều hơn nhiều nước khác. Chiến lược của Google là tập trung vào từng quốc gia để đảm bảo các sản phẩm luôn tốt, dù nhỏ nhất.

Đồng thời, Google cũng đảm bảo giải quyết được các rào cản trong việc công dân truy nhập được vào mạng. "Cuối cùng mới là bước có mặt tại hiện trường", ông Rajan nói và cho biết đang thảo luận với Chính phủ Việt Nam về các chính sách liên quan.

"Bản thân tôi rất phấn khích", đại diện Google nói thêm. Trước mắt, ông hi vọng các bạn trẻ Việt Nam tự làm việc cho mình, tự khai thác các nguồn lực từ nền tảng Google, thậm chí có thể trở thành một Google tiếp theo.

Dù vậy, đối với câu hỏi này, đại diện Google vẫn để ngỏ mốc thời gian có thể đặt văn phòng tại Việt Nam.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ

KCN Tân Bình

(nguồn: cafef.vn)

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐẾN KCN TÂN BÌNH

TÀI LIỆU KCN TÂN BÌNH

Download Tan Binh IP Brochure:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tiếng Việt & English:

Nhân (Mr.) - 0918 590 887

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype:  nhan.tbip

Lê Hoàng (Mr.) - 0968 614 460

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype: hoang.le.mktg

文:

万莉莉 (Ms.) - 0917 61 61 25

业务企划部

Wechat ID: seiko226763

Skype: wanlixo

LIÊN KẾT WEBSITE


THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

  • Đang truy cập: mod_vvisit_counter