VIETCOMBANK BÌNH DƯƠNG KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC TOÀN DIỆN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN KHU CÔNG NGHIỆP TÂN BÌNH


Ngày đăng: 15:35:06 - 01/06/2020

Sáng ngày 26/5/2020, tại Trụ sở chi nhánh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Bình Dương (Vietcombank Bình Dương) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty cổ phẩn (CTCP) Khu công nghiệp Tân Bình.

Đến dự buổi lễ, về phía CTCP Khu công nghiệp Tân Bình có ông Nguyễn Văn Tược - Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Huỳnh Kim Nhựt - Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban công ty. Đồng thời, buổi lễ còn có sự hiện diện của lãnh đạo các thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - CTCP (VRG) tại tỉnh Bình Dương gồm CTCP Cao su Phước Hòa, CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, CTCP Chế biến Gỗ Thuận An, CTCP Cao su Trường Phát và CTCP Thế giới Nội thất Việt Nam.

Ông Nguyễn Võ Duy Khương (hàng ngồi, phía bên phải) - Phó Giám đốc Vietcombank Bình Dương và ông Nguyễn Anh Tuấn (hàng ngồi, phía bên trái) - Phó Tổng Giám đốc CTCP Khu công nghiệp Tân Bình ký thỏa thuận hợp tác toàn diện dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị tham gia lễ ký kết

Về phía Vietcombank Bình Dương, có ông Nguyễn Thái Minh Quang - Giám đốc chi nhánh cùng các Phó Giám đốc và Trưởng phòng nghiệp vụ của chi nhánh.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thái Minh Quang - Giám đốc Vietcombank Bình Dương cho biết: Trên nền tảng mối quan hệ hợp tác song phương đã được xây dựng từ năm 2015 đến nay, Viecombank Bình Dương tin tưởng thỏa thuận này sẽ là cơ sở để hai bên phối hợp triển khai, cụ thể hóa các lĩnh vực hợp tác toàn diện, từ đó củng cố niềm tin và nâng mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị lên một tầm cao mới trong tương lai.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại diện CTCP Khu công nghiệp Tân Bình, ông Huỳnh Kim Nhựt - Tổng Giám đốc khẳng định lễ ký kết đánh dấu một bước tiến quan trọng, là thời điểm chín muồi, phù hợp nhất để hai đơn vị phát triển hợp tác sâu rộng, toàn diện hơn trên các mặt hoạt động. CTCP Khu công nghiệp Tân Bình mong muốn Vietcombank Bình Dương tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để công ty có thể tiếp cận, sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng với hiệu quả cao nhất, đồng thời thông qua Vietcombank Bình Dương là cầu nối để tiếp cận các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài. CTCP Khu công nghiệp Tân Bình cam kết cũng sẽ là cầu nối liên kết Vietcombank Bình Dương với các công ty thành viên trong Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam – CTCP (VRG) và các nhà đầu tư khác tại Khu công nghiệp Tân Bình.

Thông qua lễ ký kết, Vietcombank Bình Dương cùng CTCP Khu công nghiệp Tân Bình kỳ vọng và mong muốn các bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, cùng phát triển bền vững.

Nguồn: Trang thông tin điện tử Vietcombank News https://portal.vietcombank.com.vn/news/Pages/home.aspx

Săn đất cao su làm khu công nghiệp


Ngày đăng: 23:07:38 - 04/11/2015

Làn sóng đẩy mạnh các quỹ đất mới có thể kể đến việc trưng dụng đất cao su để tạo lập quỹ đất cho việc triển khai các khu công nghiệp mới do giá cao su tiếp tục xu hướng bất lợi trong một năm trở lại đây. Do đó, các doanh nghiệp thuần cao su nông nghiệp đang tìm hướng đi vào ngành phát triển khu công nghiệp bằng lợi thế là nắm quỹ đất nông nghiệp lớn.

Chuyển đổi hàng nghìn ha cao su

Với diện tích bao phủ lớn ở tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, và Tây Ninh, đất cao su của các tỉnh lân cận TP.HCM đang để mở tiềm năng cho các giao dịch M&A quỹ đất để phát triển khu công nghiệp và có thể chính các doanh nghiệp cao su với quỹ đất lớn tự thích nghi với xu hướng và trở thành chủ đầu tư khu công nghiệp trong thời gian tới.

Tại Nam Tân Uyên, một doanh nghiệp chuyên kinh doanh cho thuê khu công nghiệp tại Bình Dương, đã được Thủ tướng phê duyệt phương án nhận chuyển nhượng 345 ha đất từ Công ty Cao su Phước Hòa để phục vụ mục đích xây dựng khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2. Đây là quỹ đất Cao su Phước Hòa dùng để phát triển cao su nông nghiệp trước đây.

Không chỉ Nam Tân Uyên, tại đại hội cổ đông thường niên 2019, Phước Hòa cho biết sẽ chuyển nhượng 691 ha cho Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam Singapore, liên doanh giữa Becamex IDC và Sembcorp, để triển khai khu công nghiệp VSIP III.

 

 

VSIP nhận chuyển nhượng 691 ha đất trồng cây cao su từ Cao su Phước Hòa cho dự án VSIP III. Ảnh: Quỳnh Danh.

Theo đó, Nam Tân Uyên sẽ phải trả 2,5 tỷ đồng/ha đất nhận chuyển nhượng từ cao su Phước Hòa. Đây là mức giá cho loại đất đã được chuyển đổi mục đích sử dụng. Với đất cao su thông thường chưa chuyển đổi, giá trị chuyển nhượng được ước tính rơi vào khoảng 600-700 triệu/ha.

Công ty TNHH MTV Tổng công ty Cao su Đồng Nai mới đây cũng đã đề xuất UBND tỉnh Đồng Nai xem xét cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với 18.000/37.000ha đất cao su mà doanh nghiệp này đang quản lý.

Trong đó, tổng công ty chuyển sang phát triển khu, cụm công nghiệp tại địa bàn các huyện Thống Nhất, Long Khánh, Cẩm Mỹ và huyện Long Thành với diện tích 5.000 ha; phần còn lại phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và khu dân cư.

Với tình hình diễn biến giá cao su như hiện nay, cộng với nguồn vốn FDI đổ vào lĩnh vực chế biến chế tạo tăng mạnh, việc các doanh nghiệp thu mua hoặc trưng dụng các quỹ đất nông nghiệp đang được xem là bước đi chiến lược hướng tới mục tiêu phát triển lâu dài cho lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

Ồ ạt thanh lý cây cao su

Cùng với xu hướng chuyển đổi đất trồng sang làm khu công nghiệp, trong một năm trở lại đây, thị trường ghi nhận xu hướng thanh lý cây cao su của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Tây Ninh ngày một tăng.

Công ty TNHH Cao su Dầu Tiếng, Công ty TNHH Cao su Phú Riềng, Công ty cổ phần Cao su Tây Ninh và Công ty TNHH MTV Cao su Đồng Nai đều đấu giá thanh lý số lượng lớn diện tích cây cao su, dao động từ 90 ha đến hơn 300 ha cho mỗi phiên đấu giá.

Những công ty trên đều là công ty thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Trong bản cáo bạch chuyển sàn từ UpCOM sang HoSE trong tháng 3, thống kê từ Công ty chứng khoán ACB cho thấy khoảng 120.235 ha đất cao su đang được quản lý bởi công ty mẹ và các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Với lợi thế quỹ đất cao su lớn, tập đoàn vẫn duy trì mục tiêu thanh lý khoảng 10.000 ha một năm để duy trì nguồn cung gỗ, đồng nghĩa một diện tích lớn đất cao su sẽ để mở khả năng phát triển bất động sản khu công nghiệp.

Vì tính chất có thể yêu cầu tới chuyển đổi mục đích sử dụng đất, vấn đề pháp lý được cho sẽ là rào cản lớn nhất trong việc trưng dụng đất cao su, vốn là đất nông nghiệp, để phát triển bất động sản khu công nghiệp cho thuê.

Hà Bùi

KCN Tân Bình

(nguồn: baomoi.com)

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐẾN KCN TÂN BÌNH

TÀI LIỆU KCN TÂN BÌNH

Download Tan Binh IP Brochure:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tiếng Việt & English:

Nhân (Mr.) - 0918 590 887

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype:  nhan.tbip

Lê Hoàng (Mr.) - 0968 614 460

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype: hoang.le.mktg

文:

万莉莉 (Ms.) - 0917 61 61 25

业务企划部

Wechat ID: seiko226763

Skype: wanlixo

LIÊN KẾT WEBSITE


THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

  • Đang truy cập: mod_vvisit_counter mod_vvisit_counter