Virus corona có thể lây nhiễm chỉ trong 30 giây: Đây là những điều ngắn gọn nhất mà bạn cần nắm rõ


Ngày đăng: 08:25:40 - 07/02/2020

Cách đây vài ngày, Straitstimes từng đưa tin khẳng định virus corona có thể lây nhiễm chỉ trong 30 giây ngắn ngủi. Điều này được khẳng định chính xác khi virus được tìm thấy trên tay nắm cửa khiến chúng ta không khỏi rùng mình sợ hãi, lo ngại về sự biến đổi đáng sợ của chủng coronavirus chưa từng thấy ở người trước đây. Trước tốc độ biến đổi, lây lan ngày càng khó lường của loại virus corona mới này, chúng ta không thể chủ quan.

Họ coronavirus: Các virus trong nhóm lớn này thường ảnh hưởng đến đường hô hấp. Loại virus corona mới này - được gọi là 2019-nCoV - chưa từng thấy ở người trước đây.

- Triệu chứng: Bệnh nhân đã báo cáo các triệu chứng tương tự như các triệu chứng liên quan đến viêm phổi, chẳng hạn như sốt, ho, ớn lạnh, đau đầu, khó thở và đau họng.

 
Virus corona có thể lây nhiễm chỉ trong 30 giây: Đây là những điều ngắn gọn nhất mà bạn cần nắm rõ - Ảnh 1.

Virus corona có thể lây truyền giữa người qua các giọt hô hấp như nước bọt hoặc chất nhầy. Nó có thể lây nhiễm trước khi người lây nhiễm sang cho bạn có những triệu chứng cụ thể.

- Độ lây truyền của virus corona mới: Virus có thể lây truyền giữa người qua các giọt hô hấp như nước bọt hoặc chất nhầy. Nó có thể lây nhiễm trước khi người lây nhiễm sang cho bạn có những triệu chứng cụ thể.

- Tên coronavirus: Tất cả các loại virus trong gia đình đều có cấu trúc bên ngoài có các gai nhỏ giống như vương miện. Trong tiếng Latin, corōna có nghĩa là vương miện.

- Những "anh chị em" khác trong dòng coronavirus: SARS , MERS và viêm phổi.

- Virus corona mới đến từ đâu: Nhiều nhà nghiên cứu nghĩ rằng chủng mới 2019-nCOV đã lây nhiễm từ động vật sang người tại Chợ bán buôn hải sản Huanan. Khu chợ này bị đóng cửa vào ngày 1/1/2020. Một nhóm các nhà khoa học ban đầu cho rằng virus corona có thể đã lây truyền từ dơi sang rắn, sau đó đến người. Nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy nó có khả năng lây lan từ dơi sang động vật có vú - có khả năng là lợn hoặc cầy hương - trước khi nhảy sang người. Sự lây nhiễm trực tiếp từ dơi cũng là điều hoàn toàn có thể.

Các trường hợp nhiễm virus corona cho đến nay: 28.018 trường hợp nhiễm bệnh trên toàn cầu tính cho đến sáng 6/2.

- Một nghiên cứu được đánh giá ngang hàng gần đây ước tính rằng số bệnh nhân bị nhiễm bệnh có thể cao hơn gấp 3 lần số lượng người mắc hiện tại.

- Số người chết: Ít nhất 564 bệnh nhân đã chết vào thứ Tư. Ít nhất hai cái chết đã xảy ra bên ngoài Trung Quốc đại lục: một người đàn ông 44 tuổi ở Philippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Hồng Kông.

- Các quốc gia bị ảnh hưởng: Virus đã lan sang ít nhất 26 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc.

Virus corona có thể lây nhiễm chỉ trong 30 giây: Đây là những điều ngắn gọn nhất mà bạn cần nắm rõ - Ảnh 2.

Một nghiên cứu được đánh giá ngang hàng gần đây ước tính rằng số bệnh nhân bị nhiễm bệnh có thể cao hơn gấp 3 lần số lượng người mắc hiện tại.

Sự lây lan toàn cầu của virus corona mới

Hoa Kỳ đã ghi nhận 12 trường hợp trên 5 tiểu bang. Trong đó 6 trường hợp ở California, 2 trường hợp Illinois. Riêng ở Arizona, Massachusetts, Washington và Wisconsin thì mỗi nơi có một trường hợp mắc bệnh.

Sự lây lan của virus corona tại Mỹ

Virus corona có thể lây nhiễm chỉ trong 30 giây: Đây là những điều ngắn gọn nhất mà bạn cần nắm rõ - Ảnh 3.

Sự lây lan của virus corona tại Mỹ.

Làm cách nào để bảo vệ bản thân?

- Tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm, chẳng hạn như ho hoặc sổ mũi.

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước, đảm bảo chà kỹ trong ít nhất 20 giây. Tránh chạm vào mắt, mũi hoặc miệng bằng tay chưa rửa sạch.

- Đeo khẩu trang khắp mọi nơi là điều không cần thiết khi bạn sống bên ngoài Trung Quốc. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Cdc không khuyến nghị đeo khẩu trang cho công dân Hoa Kỳ vào thời điểm này.

Nỗ lực nào để ngăn chặn sự bùng phát?

- Kiểm dịch: Chính quyền Trung Quốc đã cách ly tỉnh Hồ Bắc, thực sự khiến khoảng 56 triệu người bị cách ly hoàn toàn với bên ngoài.

Virus corona có thể lây nhiễm chỉ trong 30 giây: Đây là những điều ngắn gọn nhất mà bạn cần nắm rõ - Ảnh 4.

Chính quyền Trung Quốc đã cách ly tỉnh Hồ Bắc, thực sự khiến khoảng 56 triệu người bị cách ly hoàn toàn với bên ngoài.

- Hạn chế đi lại: Các quốc gia bao gồm Úc, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand và Hoa Kỳ đã hủy hoặc giảm các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

- Hoa Kỳ đã tạm thời cấm các công dân nước ngoài đã ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua kể từ khi vào nước này, ngoại trừ gia đình của công dân Mỹ có người cư trú tại đất nước này.

- Một số quốc gia đã sơ tán công dân khỏi tỉnh Hồ Bắc.

(Nguồn: Businessinsider)

cafef.vn

KCN Tân Bình

Virus 2019-nCoV lây nhiễm theo cơ chế nào?


Ngày đăng: 16:12:49 - 05/02/2020

[Infographics] Virus 2019-nCoV lay nhiem theo co che nao? hinh anh 1(Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn)

Virus corona (nCoV) không lây truyền qua đường không khí mà lây qua đường giọt bắn hoặc tiếp xúc, tức tay chúng ta chạm phải đồ vật nước miếng người bệnh văng vào vô tình đưa vào miệng, hoặc bị bệnh nhân ho trúng mắt có thể lây nhiễm.

Giọt nước bọt mang virus corona có kích thước khá lớn do đó bất kì khẩu trang thông thường nào (không chỉ N95) đều có thể lọc được.

Tuy nhiên, khi người bị nhiễm bệnh hắt hơi ra môi trường, giọt nước bọt chứa virus có thể bắn xa 2m và lơ lửng trong không khí trước khi rơi xuống mặt đất./.

Thanh Trà (Vietnam+)
KCN TÂN BÌNH

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐẾN KCN TÂN BÌNH

 

TÀI LIỆU KCN TÂN BÌNH

Download Tan Binh IP Brochure:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tiếng Việt & English:

Nhân (Mr.) - 0918 590 887

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype:  nhan.tbip

Lê Hoàng (Mr.) - 0968 614 460

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype: hoang.le.mktg

文:

万莉莉 (Ms.) - 0917 61 61 25

业务企划部

Wechat ID: seiko226763

Skype: wanlixo

LIÊN KẾT WEBSITE


THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

  • Đang truy cập: mod_vvisit_counter