Đêm hội Chăm lo Tết cho công nhân Xuân Canh Tý 2020


Ngày đăng: 15:47:20 - 15/01/2020

Khu Công nghiệp Tân Bình: Điểm sáng thu hút đầu tư


Ngày đăng: 08:16:38 - 13/12/2019

PHURUCO là đơn vị có tiềm lực về vốn, đất đai và có nhiều kinh nghiệm, năng lực trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư. Công việc xây dựng, phát triển khu công nghiệp chỉ bắt đầu chừng 5 năm trở lại đây, nhưng Khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương đã gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi. Hiện giai đoạn 1 của dự án với diện tích 352,5ha đã được lấp đầy và tiếp tục triển khai giai đoạn 2 sớm hơn kế hoạch ban đầu.

Phát huy lợi thế

Thế mạnh của tỉnh Bình Dương là nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhiều năm qua cùng với việc tao thuận lợi tối đa trong thu hút đầu tư, cùng với tinh thần đồng hành: “Xem thành công của các nhà đầu tư là thành công của tỉnh. Coi khó khăn của doanh nghiệp cũng như khó khăn của tỉnh”. Nhiều năm qua tỉnh Bình Dương đã đầu tư phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông, dịch vụ hậu cầu, đáp ứng nhu cầu cạnh tranh và phát triển của các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Nhờ đó mà nhiều khu công nghiệp với diện tích rộng lớn, có chọn lọc trong mời gọi đầu tư, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh mới đi vào vận hành đã nhanh chóng lấp đầy.

KCN Tân Bình TBIP thuộc Công ty cổ phần KCN Tân Bình - Bình Dương là một điển hình. Dù “sinh sau đẻ muộn” so với nhiều khu công nghiệp đã nổi tiếng của tỉnh, nhưng TBIP đã nhanh chóng phát huy lợi thế địa lý vừa ở vị trí trung tâm địa giới hành chính của tỉnh Bình Dương vừa rất thuận lợi về giao thông cả đường bộ lẫn đường thủy, cảng biển, sân bay cùng nhiều KCN lớn như VSIP 2, Mỹ Phước, Bàu Bàng… Lại nằm trong vùng nguyên liệu từ Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Đặc biệt là nguồn nguyên liệu gỗ và mủ cao su dồi dào từ các vườn cây cao su được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa và các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Lợi thế quan trọng của khu công nghiệp đã nhanh chóng được các nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp chế biến gỗ uy tín nắm bắt, phát huy và nanh chóng mang lại hiệu quả nhờ chi phí đầu tư thấp; bộ máy tinh gọn vì hệ thống hạ tầng hiện đại đã được khu công nghiệp đầu tư từ trước, cộng với giá thuê đất rất cạnh tranh so với nhiều khu công nghiệp khác nhờ dự án được triển khai trên quỹ đất của Công ty cổ phần cao su Phước Hòa trực thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam.

Ông Nguyễn Thái Sơn ,Giám đốc Công ty TNHH TM-SX Bao Bì Giấy Nam Long Giám, chuyên sản xuất bao bì giấy, là một trong những nhà đầu tư lớn tại khu công nghiệp phấn khởi nói: “Chúng tôi không chỉ hài lòng về điều kiện hạ tầng cùng nhiều thuận lợi khác khi vào hoạt động tại TBIP. Mà còn rất an tâm về tính đồng hành mang tính chiến lược “Tất cả cùng có lợi” của chủ đầu tư KCN luôn có chính sách kinh doanh linh hoạt, dịch vụ hỗ trợ đa dạng, thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kịp thời, nhanh chóng; Làm tốt công tác chăm sóc khách hàng và thực hiện tốt cam kết với nhà đầu tư. Từ đó nhiều nhà đầu tư tiếp tục giới thiệu bạn bè, đối tác, khách hàng cùng đến TBIP để tham quan tìm hiểu cơ hội đầu tư. Trong thực tế rất nhiều hợp đồng đã được ký thông qua kênh này”!

Công ty bao bì giấy Nam Long, một trong những nhà đầu tư thành công tay KCN

Phát triển bền vững

Ông Huỳnh Kim Nhựt, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần KCN Tân Bình – Bình Dương, người trực tiếp gây dựng, phát triển Khu công nghiệp chia sẻ: Giai đoạn 2012-2014 nền kinh tế thế giới và trong nước đang trong thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng suy thoái kéo dài. Trong khó khăn, thử thách vẫn luôn có cơ hội của thành công nhờ mặt bằng giá xuống thấp, chúng tôi đã đầu tư được nhiều hạng mục cao cấp hiện đại; cùng lúc thu hút được nhiều nhà đầu tư vừa sở hữu công nghệ hiện đại, phù hợp với chủ trương của tỉnh vừa có tiềm lực mạnh. Từ nhà đầu tư đầu tiên “mở hàng” thuê 8 ha đất thương phẩm đã có liên tiếp nhiều khách hàng tìm về với chúng tôi. Trong 2 năm 2015 và 2016, tình hình thu hút đầu tư tiếp tục khởi sắc vượt bậc với diện tích cho thuê lần lượt là 47,9 ha (đạt 159,77% kế hoạch) và 55,1 ha (đạt 110,31% kế hoạch). Năm 2017, TBIP cho thuê với diện tích là 43,29ha (đạt 103% kế hoạch). Luỹ kế đến hết năm 2017 Khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương đã thu hút được 50 dự án đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có 21 dự án được cấp phép đầu tư. Năm 2018, tình hình thu hút đầu tư tiếp tục rất khả quan, số lượng nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu và đầu tư vào TBIP ngày càng tăng, công ty đã thu hút được 10 nhà đầu tư (9 nhà đầu tư nước ngoài, 1 nhà đầu tư trong nước) với tổng diện tích cho thuê là 42,56 ha.

Nhà đầu tư nước ngoài chuyên ngành đồ gỗ đã tận dụng và phát huy thế mạnh nằm trong vùng nguyên liệu của KCN

Đến đầu tháng 11 năm 2019, TBIP đã thu hút được thêm 4 dự án (tổng diện tích 12,92 ha đạt 129,2% kế hoạch năm) nâng tổng số dự án đầu tư tại KCN là 61 doanh nghiệp/64 dự án. Trong đó 34 dự án trong nước và 30 dự án nước ngoài. Đã có 52 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư trong nước là 1.613 tỷ đồng và vốn đầu tư nước ngoài là 131,89 triệu USD. Số dự án đang hoạt động sản xuất là 38 dự án (24 DA trong nước và 14 DA nước ngoài); đang xây dựng nhà máy có 15 dự án (05 DA trong nước và 10 DA nước ngoài). Tổng diện tích đất cho thuê từ đầu dự án là 202,76 ha/244,5 ha, đạt 82,93% diện tích đất thương phẩm.

Tổng số lao động trong các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Tân Bình đến thời điểm hiện nay khoảng hơn 6.000 lao động, trong đó có hơn 250 chuyên gia, lao động người nước ngoài.

Ông Huỳnh Kim Nhựt chia sẻ thành công: Để có được kết quả thu hút đầu tư thuận lợi, kể từ ngày được thành lập đến nay, TBIP luôn được sự quan tâm hỗ trợ kịp thời và nhiều mặt của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, tỉnh Bình Dương, và Công ty CP Cao su Phước Hòa. Trong đó, với 80% số vốn chi phối bởi Công ty CP Cao su Phước Hòa trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong quản lí và đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng và khu công nghiệp đã tạo được một nền tảng vững chắc cho TBIP.

Dự án Khu công nghiệp Tân Bình – Bình Dương tổng vốn đầu tư hơn 830 tỷ đồng, vốn điều lệ là 160 tỷ đồng do 3 cổ đông sáng lập chính là Công ty CP Cao su Phước Hòa (PHR) (80% VĐL), Công ty CP Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên (NTC) (15% VĐL) và các cổ đông khác (5% VĐL). Giai đoạn 1 dự án có tổng diện tích 352,5 ha nằm trên địa bàn 2 huyện là Bắc Tân Uyên và Bàu Bàng ở phía bắc của tỉnh Bình Dương, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam và là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp của cả nước, có vị trí thuận lợi về giao thông và liên kết vùng. Hiện giai đoạn 1 đã lấp đầy, chủ đầu tư đang thực hiện mở rộng giai đoạn 2 với tổng diện tích lên đến 1.055,83 ha, cùng với khu nhà ở tái định cư với diện tích 36 ha để giải quyết nhu cầu chổ ở cho công nhân lao động và chuyên gia làm việc trong TBIP.

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐẾN KCN TÂN BÌNH

TÀI LIỆU KCN TÂN BÌNH

Download Tan Binh IP Brochure:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tiếng Việt & English:

Nhân (Mr.) - 0918 590 887

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype:  nhan.tbip

Lê Hoàng (Mr.) - 0968 614 460

Kế hoạch - Kinh doanh

Skype: hoang.le.mktg

文:

万莉莉 (Ms.) - 0917 61 61 25

业务企划部

Wechat ID: seiko226763

Skype: wanlixo

LIÊN KẾT WEBSITE


THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Số lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

  • Đang truy cập: mod_vvisit_counter